Qui định của Bộ Giáo Dục về việc cấp phát GCN tốt nghiệp tạm thời và thời gian phát bằng tốt nghiệp

Câu hỏi:
Em là sinh viên khóa 4, khoa du lịch năm học 2009- 2012 của trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch SG. Em có 1 số thắc mắc và bức xúc về cách sử lý của nhà trường, mong luật sư chỉ dẫn giúp em.
Xin cho em hỏi qui định của Bộ Giáo Dục về việc cấp phát GCN tốt nghiệp tạm thời và thời gian phát bằng tốt nghiệp? cho đến thời điểm hôm nay em đã tốt nghiệp khoảng 7 tháng mà chưa phát GCN tạm thời cho em thì làm sao em có thể xin việc ở đâu được?? Em đã lên trường gặp nhiều người nhưng không ai có thể giải quyết thắc mắc của e, họ cứ nói là do luân chuyển nhân sự nên không bàn giao và hứa giải quyết sao. Em không biết Sở Giáo Dục có đủ thẩm quyền để giải quyết những tắc trách và những biểu hiện không minh bạch của trường em không ạ?

Trả lời:
Theo quy định tại Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT về quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân 
Điều 18. Thời hạn cấp văn bằng, chứng chỉ
1. Người có thẩm quyền quy định tại Điều 16 của Quy chế này có trách nhiệm cấp văn bằng cho người học chậm nhất là 60 ngày kể từ ngày xét tốt nghiệp trung học cơ sở, thi tốt nghiệp trung học phổ thông; chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng; chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp đại học, bảo vệ luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận án tiến sĩ.
2. Người có thẩm quyền quy định tại Điều 16 của Quy chế này có trách nhiệm cấp chứng chỉ cho người học chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp.
Trường hợp của bạn thì đã lên đến 7 tháng là đã vi phạm quy định rồi, nên trường hợp này bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên Hiệu trưởng nhà trường và Shoiở giáo dục để yêu cầu giải quyết cho bạn nhé.